Nhà tuyển dụng hỏi gì khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cùng với thi tuyển tay nghề, buổi phỏng vấn có vai trò quan trọng quyết định bạn có được nhà tuyển dụng Nhật Bản lựa chọn hay không. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà các bạn thực tập sinh xuất khẩu lao động Nhật Bản nên tham khảo để chuẩn bị tâm lý, thể hiện sự tự tin khi tiếp xúc với ông chủ người Nhật.

1. Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Đây là câu hỏi phổ biến nhất, thường gặp nhất và quan trọng nhất. Hầu như nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi bạn câu hỏi này đầu tiên. Câu hỏi này tưởng chứng rất dễ nhưng nếu trả lời không khéo bạn rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn và gây mâu thuẫn với các câu hỏi sau. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào câu hỏi này để biết được tính cách và trình độ của bạn.

Lời khuyên: Nhà tuyển dụng rất hay để ý đến sắc thái gương mặt và thái độ của bạn. Bởi vậy, bạn hãy tỏ vẻ tự tin và trả lời thật thoải mái. Hãy luôn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt của họ. Trả lời dứt khoát và ngắn gọn, đừng giải thích quá nhiều. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

2. Hãy nói về điểm mạnh của bạn?

Đây là lúc thực tập sinh Nhật Bản thể hiện bản thân mình cũng như những hiểu biết về nhà tuyển dụng. Bạn hãy nói một cách thật thoải mái và ngắn gọn về điểm mạnh của bạn. Đừng kể miên man và dài dòng, vừa tốn thời gian lại vừa khiến bạn gặp phải rắc rối nếu động đúng đến vấn đề mà nhà tuyển dụng muốn truy hỏi bạn đến cùng.
Lời khuyên: Bạn nên liệt kê từ 3 đến 4 điểm mạnh liên quan đến các nhu cầu của nhà tuyển dụng, dựa trên quá trình tìm hiểu và thông tin có được về công ty.

3. Bạn có điểm yếu nào không ?

Thông thường, câu hỏi này sẽ được hỏi trước hoặc sau khi hỏi về điểm mạnh của bạn. Nếu hỏi trước, bạn nên tối thiểu hoá nhược điểm và nhấn mạnh vào ưu điểm. Nếu hỏi sau hãy trả lời một cách thật hài hước nhưng không thiếu phần nghiêm túc, chẳng hạn: Mọi người thường nói tôi quá cẩn thận và kỹ tính trong công việc…
Lời khuyên: Hãy trả lời những điểm mà nếu có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Hãy cẩn thận, bởi đây là câu hỏi nhạy cảm rất dễ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Tại sao bạn lại muốn làm việc trong công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi mà thể hiện sự cẩn thận của bạn. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. Bạn hãy thể hiện là mình đang là người rất cần tìm việc làm và đã tìm hiểu kỹ về công việc mà công ty đang tuyển dụng.
Lời khuyên: Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và thể hiện là nếu được làm việc tại công ty thì chắc chắn là bạn sẽ gắn bó lâu dài

5. Mức lương mong muốn của bạn bao nhiêu?

Đây có lẽ là câu hỏi khó đối và nhạy cảm với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. Bởi lẽ đây là một phần quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.
Lời khuyên: Hầu hết các công ty nước ngoài đều có một mức lương sàn cho những người mới vào. Nên bạn chú ý là đừng đòi hỏi quá cao.

6. Bạn sẽ làm gì với số tiền có được sau khi kết thúc hợp đồng thực tập sinh ?

Đây lại là một câu hỏi khó và nhạy cảm với nhiều ứng viên. Bởi lẽ qua câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ hiểu một phần nào về định hướng tương lai của các bạn. Không chỉ vậy, câu trả lời của bạn quyết định bạn có được chọn hay không, vì vậy hãy cẩn thận.

Lời khuyên: Đa số các nhà tuyển dụng đều muốn biết cách “tiêu” tiền của bạn sau khi về nước. Bởi họ có thể căn cứ vào câu trả lời của bạn để dánh giá con người bạn, vì vậy hãy suy nghĩ trước khi trả lời. Những câu trả lời như: Đầu tư và phát triển nghề mình đã được học hoặc làm tại nước ngoài, lo cho gia đình, con cái,…

Đối với người Nhật trong giao tiếp nếu bạn thể hiện được sự lễ phép và tự tin sẽ gây được thiện cảm và ấn tượng rất tốt với họ. Vì vậy, với những câu hỏi trên đây, tuy đơn giản nhưng hãy chuẩn bị thật kỹ, chúng sẽ có ý nghĩa rất quan trọng giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn một cách thuận lợi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.